SINH HOẠT CHUYÊN ĐỀ CẤP PHÒNG THÁNG 3

Lượt xem:


Sáng ngày 04/03/2023, tại trường THCS Nguyễn Trãi xã Đắk Mol đã tổ chức chuyên đề: “thời trang và cuộc sống” môn Công Nghệ lớp 6 do trường THCS Nguyễn Trãi tổ chức, với mục tiêu thực hiện Kế hoạch nhiệm vụ năm học 2022-2023 về việc thực hiện chuyên đề, sinh hoạt chuyên môn năm học.

Chuyên đề không chỉ giúp cho các cán bộ quản lý, giáo viên đứng lớp phát huy khả năng đổi mới, sáng tạo trong công tác của mình về nội dung, phương pháp dạy học, cách thức tổ chức các hoạt động giáo dục phù hợp, nâng cao năng lực, kĩ năng sư phạm; góp phần nâng cao chất lượng giáo dục tại đơn vị.

Thông qua trò chơi Rung chuông vàng nội dung của chủ đề được thầy cô lồng ghép vào các nội dung câu hỏi phong phú đa dạng về các loại trang phục, chất liệu trang phục, phong cách trang phục, cách lựa chọn trang phục, các làng nghề truyền thống, lịch sử về trang phục vùng miền … từ đó giúp các em hiểu biết về trang phục, các kiến thức xã hội liện quan.

Đây cũng là một buổi sinh hoạt chuyên môn cấp Phòng để cùng nhau tháo gỡ những khó khăn khi triển khai chương trình Giáo dục phổ thông 2018, trao đổi, tìm giải pháp tối ưu nhất cho một dạng bài mới của chương trình lớp 6, 7 sách giáo khoa mới.

Tham dự chuyên đề có toàn thể thầy cô giáo đang giảng dạy dạy bộ môn  Công nghệ đến từ các trường THCS của huyện nhà.

Chuyên đề được đánh giá thành công, giáo viên đã thực hiện đổi mới phương pháp dạy học, phát huy được năng lực học tập của học sinh, ứng dụng công nghệ thông tin hợp lý,  đáp ứng được yêu cầu.

Một số hình ảnh buổi sinh hoạt chuyên đề