TẾT TRUNG THU NĂM 2024 “CHIA SẺ YÊU THƯƠNG- CẢ NƯỚC CÙNG HƯỚNG VỀ MIỀN BẮC”

Tết Trung thu theo Âm lịch là ngày Rằm tháng 8 hằng năm, đây là ngày Tết của trẻ em và còn được gọi là Tết hoa đăng, Tết trông Trăng, Tết Đoàn viên. Trẻ em thường trông đợi ngày này vì thường được người lớn tặng đèn ông sao, đèn cá chép, đèn kéo quân, mặt nạ và ăn bánh nướng, bánh dẻo. Thông qua các câu chuyện cổ tích như Hằng Nga, chú Cuội, và các hoạt động truyền thống, học sinh được học về lịch sử và văn hóa dân tộc. Điều này giúp các em hiểu và trân trọng hơn những giá trị văn hóa của đất nước.
/>

Theo kế hoạch đã ban hành, THCS Nguyễn Trãi sẽ tổ chức các hoạt động nhân dịp tết Trung thu năm 2024 vào thứ 2, ngày 16/9/2024. Tuy nhiên, hiện tại do thiên tai, lũ lụt ở các tỉnh Miền Bắc đang gây những hậu quả nghiêm trọng, ảnh hưởng đến sức khoẻ, tính mạng của các em học sinh cũng như bà con nhân dân các tỉnh phía Bắc. Để chia sẻ với những nỗi mất mát đó, nhà trường Hoãn hoạt động Vui tết trung thu như văn nghệ, múa Lân và thay vào đó là sự lan toả yêu thương, chia sẻ.

📌Những ngày qua, thông tin về sự đổ bộ và tàn phá của cơn bão Yagi gây ảnh hưởng và thiệt hại nặng nề đến các tỉnh miền Bắc đã khiến người dân cả nước không khỏi quan tâm, lo lắng và đau xót. Trước những tổn thất nặng nề do cơn bão gây ra, là người Việt Nam với tinh thần dân tộc, tình đoàn kết, lòng đồng cảm sâu sắc dành cho đồng bào, hàng triệu người dân Việt Nam đang một lòng hướng về miền Bắc, trong đó cũng đã có những sự chung tay cứu trợ từ các cơ quan, Đoàn thể ban ngành, Từ xóm làng….

📍Với tinh thần “Bầu ơi thương lấy bí cùng, tuy rằng khác giống nhưng chung một giàn” 🪅Phát huy tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái, đội viên, thiếu nhi cùng chung tay, đóng góp cho đồng bào miền Bắc khắc phục hậu quả sau sự tàn phá khốc liệt vào sáng thứ hai ngày 16/9/2024
.

🍁Mong rằng sự chia sẻ của quý thầy cô giáo, quý phụ huynh, đội viên, thiếu nhi sẽ là nguồn động viên, tình cảm thương mến, ấm áp để giúp đội viên, thiếu nhi các vùng bị ảnh hưởng mạnh mẽ, kiên cường vượt qua khó khăn, sớm ổn định cuộc sống và tiếp tục đến trường.